เตรียมดัน “เพชร”ดวล”ทาคูมะ” ชิงแชมป์ WBC แบนตั้มเวต

13 Dec by admin

เตรียมดัน “เพชร”ดวล”ทาคูมะ” ชิงแชมป์ WBC แบนตั้มเวต

เตรียมดัน “เพชร”ดวล”ทาคูมะ” ชิงแชมป์ WBC แบนตั้มเวต

ใกล้เข้ามาขึ้นทุกกับคู่มวยชิงแชมป์โลก WBC 118 ปอนด์ ระหว่าง นอร์ดิน อูบาอาลี รองเบอร์ 1 สัญชาติฝรั่งเศสเชื้อสายโมร็อกโก กับ เลาท์ชี่ วอร์เลน รองเบอร์ 3 สัญชาติอเมริกัน เลื่อนชกจาก 22 ธ.ค. 61เป็น 19 ม.ค. 62 ที่อเมริการ่วมรายการ แมนนี่ ปาเกียว ขณะที่ ”เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ เผยทางญี่ปุ่นกำลังเจรจาดันคู่ชิงแชมป์ WBC แบนตั้มเวต เฉพาะกาลระหว่าง ทาคูมะ อิโนเอะ รองเบอร์ 4 ชาวญี่ปุ่น กับ เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท รองเบอร์ 2 ชาวไทย เป็นการชิงเส้นจริง 30 ธ.ค.นี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น ช่อง 7 HD ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 17.00 น.

และสำหรับเรื่องราวเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวการชกชิงแชมป์เฉพาะกาลสภามวยโลก WBC รุ่นแบนตั้มเวต 118 ปอนด์ นั้น ในวันที่ 30 ธ.ค.นี้ ณ โอตะซิตี้ เจเนอรัล ยิมเนเซียม กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่าง เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท รองเบอร์ 2 ชาวไทย กับ ทาคูมะ อิโนเอะ รองเบอร์ 4 ชาวญี่ปุ่น ล่าสุดทางด้าน ”เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ได้เผยว่า ตนและทางญี่ปุ่นเตรียมเจรจาผลักดันให้คู่มวยดังกล่าวเป็นการชิงแชมป์เส้นจริง คาดว่าจะรู้ผลในเร็วๆ นี้

”ตอนนี้คู่มวยชิงแชมป์เส้นจริง WBC 118 ปอนด์ ระหว่าง นอร์ดิน กับ วอร์เลน เลื่อนไปเป็นวันที่ 19 ม.ค.ปีหน้าที่อเมริกา ซึ่งผมเองกับทางญี่ปุ่นได้พูดคุยกันแล้ว และเป็นทางญี่ปุ่นที่รับหน้าที่นำเรื่องนี้ไปพูดคุยกับสภามวยโลกเพื่อให้คู่มวยระหว่างเพชรกับทาคูมะเป็นการชิงแชมป์จริง คาดว่าจะรู้ผลในเร็วๆ นี้”

”สำหรับเพชรนั้น ผมมองว่ามีโอกาสชนะได้ค่อนข้างเยอะอยู่นะ เพราะหมัดซ้ายหนักพอสมควร ถ้าต่อยโดนก็มีโอกาสปิดเกมได้เลย แต่ถ้ายืดเยื้อครบยกบอกได้เลยว่ามีเสียวกันบ้างแหละ ก็อย่างที่ทราบกันดี ชกนอกบ้านกับการหวังชนะคะแนนมีโอกาสเป็นไปได้ค่อนข้างยากอยู่เหมือนกัน อย่างไรก็ดีผมก็ยังเชื่อในศักยภาพของเพชรและทีมงานว่ามีโอกาสที่จะนำเข็มขัดแชมป์นำกลับมาให้คนไทยได้ชมในเมืองไทย”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *