Category: ข่าวมวย

24 Oct by admin

“วันเฮง” โกอินเตอร์ หลังเซ็นสัญญาเข้าค่าย โกลเด้นบอย

  วันเฮง ซีพีเอฟ  ยอดยักชกรุ่นเล็กชาวไทย แชมป์โลก รุ่น มินิมั่มเวต (WBC) ฉายา ยักษ์แคระ ได้สร้างเซอร์ไพรส์เซ็นสัญญาเข้าสังกัด โกลเด้นบอย โปรโมชั่น ซึ่งเป็นค่ายของตำนานนักชกชื่อดังอย่าง ออสการ์ เดอ ลา โฮย่า ตำนานชาวอเมริกัน โดยที่เจ้าตัวจะต้องบินไปลงนวมที่อเมริกันถึง 5 ไฟต์ โดยไฟต์ต่อไป วันเฮง ยังจะต้องชกป้องกันแชมป์ที่ประเทศไทยก่อน โดยที่จะต้องป้องกันแชมป์ไฟต์บังคับกับ ซิมพิเว่ คองโก้ แชมป์โลก IBO โดยจะขึ้นชกกันที่จังหวัดชลบุรีในวันศุกร์ที่ 25 ตุลาคมนี้ การชกป้องกันแชมป์ที่ประเทศไทยในครั้งนี้หาก วันเฮง ชนะได้ เขาก็จะกลายเป็นแชมป์โลก 2 สถาบันทันที ถึงแม้ว่าองค์กรมวยนานาชาติ IBO ถ้ายังไม่ถูกนานาชาติยอมรับมากนัก แต่ก็มากเพียงพอให้แชมป์โลกชาวไทยดูดีที่สุดในพิกัด 105 ปอนด์ หลังจากวันเฮงผ่านไฟต์นี้ไป ไฟต์ถัดไปก็จะต้องบินไปอเมริกาเพื่อขึ้นชกล้มแชมป์กับทาง เปโดร ทาดูราน แชมป์ IBF ชาวฟิลิปปินส์ ที่ก่อนหน้านี้เคยแพ้ให้กับวันเฮงมาแล้วในปี 2018 ที่ผ่านมา ถ้าไม่ได้ดวลกำปั้นกับ เปโดร ทาดูราน ก็อาจจะไปล้มแชมป์อีกรายหนึ่งกับ วิลฟรีโด้ เมนเดซ แชมป์ WBO ชาวเปอร์โตริโก โดนที่นักชกในพิกัด 105 ปอนด์ ก็อยากที่จะเอาชนะวันเฮงที่ยังไม่เคยแพ้ใครเลยในตอนนี้ ส่วนที่จะไปชิงแชมป์เข็มขัด WBA คงจะเป็นไปได้ยากมากเพราะเจ้าของเข็มขัดเป็นเพื่อร่วมค่ายของตนเองอย่าง น็อคเอาท์ […]
2 Aug by admin

พร้อมที่สุด “น็อคเอาท์” ชั่งน้ำหนักผ่านสบายพร้อมขึ้นสังเวียน

  น็อคเอาท์ ชั่งน้ำหนักวันนี้ผ่านฉลุยในพิกัด 105 ปอนด์ พร้อมขึ้นสังเวียนป้องกันแชมป์โลก WBA 105 ปอนด์ กับผู้ถ้าชิงเพื่อนบ้านชาวฟิลิปปินส์ อย่าง อาร์อาร์ อันดาเรซ รองอันดับ 5 ที่ชั่งน้ำหนักในวันเดียวกันได้ 105 ปอนด์เท่ากัน ไฟต์นี้จะเกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 ณ เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าเทศบาลนครนครสวรรค์ เวลา 13.45 เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 62 เวลา 11.00 น. วันพฤหัสบดี ณ โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล ได้มีการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนักของนักชกทั้งสองฝ่ายโดยมี มร.ซึโยชิ ยาสึโกจิ ตัวแทนสภามวยโลกชาวญี่ปุ่น เป็นสักขีพยาน โดยการตรวจร่างกายครั้งนี้ได้ตรวจกันอย่างระเอียดทั้งแชมปืโลกชาวไทยและผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ โดย น.พ.สมเจตน์ ศัลยกรรมกระดูกและข้อประจำโรงพยาบาล โดยเริ่มตรวจจากแชมป์ชาวไทย  น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ จากนั้นถึงคิวของผู้ท้าชิง อาร์อาร์ อันดาเรซ โดยทั้งคู่ผ่านการตรวจแบบฉลุย จากนั้นเข้าสู่การชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการของ  น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกขึ้นชั่งก่อน ผลการชั่งน้ำหนัก 105 ปอนด์ […]
26 Nov by admin Tags:

ความมันส์ระดับโลกกับศึกมวยไทย

พบกับ “TOPKING WORLD SERIES” เดินทางมาถึงครั้งที่ 25 TK 25 จังหวัดอุทัยธานี ดินแดนพระชนกในวันอาทิตย์ 25 พ.ย. 2561 ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดอุทัยธานี โดยได้รับการสนับสนุนจาก ชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วย ไพโรจน์ ทุ่งทอง ผู้บริหารสวนลุมไนซ์บาซาร์รัชดาภิเษก “เสี่ยหนุ่ม” นริศ ว่องประเสริฐการ ซีอีโอท็อปคิงส์กล่าวว่า จากความสำเร็จในการจัดศึกท็อปคิงส์เวิลด์ซีรีส์และไทยแลนด์ซีรีส์ที่ผ่านๆ มา ไม่ว่าจะเป็นการจัดในเมืองไทยหรือต่างประเทศ ล้วนได้รับการตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี โดยโมโน 29 ช่องหนังดีซีรีส์ดังที่อยู่ระดับแถวหน้าของทีวีดิจิทัลในยุคนี้ ได้ร่วมกับท็อปคิงส์ นำเสนอผลงานมวยไทยระดับโลกถ่ายทอดสดอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ TK 1 จนกระทั่งถึง TK25 ที่กำลังจะมาถึง และ “ต้องขอขอบคุณผู้บริหารโมโน 29 ที่ให้ความเมตตากับท็อปคิงส์เป็นอย่างมาก ดำเนินการถ่ายทอดสดมาอย่างต่อเนื่อง ถือว่าเป็นรายการมวยเพียงรายการเดียวที่โมโน 29 ถ่ายทอดสด ผมสัญญาจะทำอย่างเต็มที่ ผลิตงานออกมาให้มีคุณภาพเพื่อให้แฟนๆ มาติดตามชมการถ่ายทอดสดทางโมโน […]