Author: admin

31 Jan by admin

ดูแล้วมีอนาคต “ป๋าชุ้น” ชื่นชม เพชรรุ่งเรือง

    ในตอนนี้เราต้องจับตา เพชรรุ่งเรือง อ๊อดตึกแดง นักชกฟอร์มแรงจะกับมามีผงาดขึ้นเป็นมวยเอกในอนาคต ด้วยความว่ารูปร่างที่สูงยาว และมีฝีมือเชิงที่ทั้งรุกและรับ โปรโมเตอร์ซุ้น เกียรติเพชร เผยแผนการสร้างต้องค่อยเป็นค่อยไปโดยล่าสุดชก 117 ปอนด์แก้มือเอาชนะ เพชรไพลิน ศิษย์หนุ่มน้อย อย่างสวยงามไฟต์ต่อไปก็ต้องขยับขึ้นไปชกที่ 118-119 ปอนด์แล้วค่อยๆไปเข้ากลุ่มรุ่น120-123 ปอนด์ ของบ้านพลเมืองดีที่มีขุมกำลังมวยมากมาย ฉายฟอร์มได้อย่างสวยสดงามสำหรับ เพชรรุ่งเรือง อ๊อดตึกแดง ในการขึ้นชกที่เวทีมวยไทย 7 โดยล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 เดือนมกราคม 2563 ที่ผ่านมา เอาชนะคะแนน เพชรไพลิน ศิษย์หนุ่มน้อยลงได้อย่างสวยสดงดงาม โดยซึ่งเป็นคู่ดุเดือดและเพชรรุ่งเรืองยังเป็นนักมวยไทยยอดเยี่ยมประจำรายการอีกด้วย โดยจากฟอร์มการชกในครั้งนี้ที่เอาชนะเพรชไพลินแก้มือสำเร็จและหยุดสถิติของเพชรไพลินลงได้ ทำให้แฟนมวยต่างพากันชื่นชมเป็นอย่างมาก ด้วยรูปร่างที่สูงใหญ่รูปแบบสไตล์การชกที่ทั้งรุกและรับอาวุธครบเครื่องทำให้แฟนมวยต่างๆออกมาชื่นชมและมองว่านี่ คือนักมวยของวงการมวยในอนาคต ขอให้ดูแลตัวเองดีๆ อย่าออกนอกลู่นอกทาง รับรองว่าต้องก้าวเป็นมวยเอกอย่างแน่นอนฉายฟอร์มได้อย่างสวยสดงดงาม สำหรับเพชรรุ่งเรืองอ๊อดตึกแดงในการขึ้นชกที่เวทีมวยช่อง 7 โดยล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่19 เดือนมกราคม 2563 ที่ผ่านมา โดยที่เอาชนะคะแนน เพชร ไพลิน ศิษย์หนุ่มน้อยลงได้อย่างสวยสดงดงามโดยได้เป็นคู่ดุเดือดและเพชรรุ่งเรืองยังเป็น นักมวยไทยยอดเยี่ยมประจำรายการอีกด้วย โดยจากฟอร์มการชกในครั้งนี้ที่เอาชนะเพชรไพลินแก้มือสำเร็จและหยุดสถิติของเพชรไพลินลงได้ ทำให้แฟนมวยต่างพากันชื่นชมเป็นอย่างมากด้วยรูปร่างที่สูงใหญ่รูปแบบสไตล์การชกที่ทั้งรุกและรับอาวุธครบเครื่องทำให้แฟนมวยต่างออกมาชื่นชมและก็มองว่า นี่คือนักมวยเอกของวงการมวยในอนาคต […]
24 Oct by admin

“วันเฮง” โกอินเตอร์ หลังเซ็นสัญญาเข้าค่าย โกลเด้นบอย

  วันเฮง ซีพีเอฟ  ยอดยักชกรุ่นเล็กชาวไทย แชมป์โลก รุ่น มินิมั่มเวต (WBC) ฉายา ยักษ์แคระ ได้สร้างเซอร์ไพรส์เซ็นสัญญาเข้าสังกัด โกลเด้นบอย โปรโมชั่น ซึ่งเป็นค่ายของตำนานนักชกชื่อดังอย่าง ออสการ์ เดอ ลา โฮย่า ตำนานชาวอเมริกัน โดยที่เจ้าตัวจะต้องบินไปลงนวมที่อเมริกันถึง 5 ไฟต์ โดยไฟต์ต่อไป วันเฮง ยังจะต้องชกป้องกันแชมป์ที่ประเทศไทยก่อน โดยที่จะต้องป้องกันแชมป์ไฟต์บังคับกับ ซิมพิเว่ คองโก้ แชมป์โลก IBO โดยจะขึ้นชกกันที่จังหวัดชลบุรีในวันศุกร์ที่ 25 ตุลาคมนี้ การชกป้องกันแชมป์ที่ประเทศไทยในครั้งนี้หาก วันเฮง ชนะได้ เขาก็จะกลายเป็นแชมป์โลก 2 สถาบันทันที ถึงแม้ว่าองค์กรมวยนานาชาติ IBO ถ้ายังไม่ถูกนานาชาติยอมรับมากนัก แต่ก็มากเพียงพอให้แชมป์โลกชาวไทยดูดีที่สุดในพิกัด 105 ปอนด์ หลังจากวันเฮงผ่านไฟต์นี้ไป ไฟต์ถัดไปก็จะต้องบินไปอเมริกาเพื่อขึ้นชกล้มแชมป์กับทาง เปโดร ทาดูราน แชมป์ IBF ชาวฟิลิปปินส์ ที่ก่อนหน้านี้เคยแพ้ให้กับวันเฮงมาแล้วในปี 2018 ที่ผ่านมา ถ้าไม่ได้ดวลกำปั้นกับ เปโดร ทาดูราน ก็อาจจะไปล้มแชมป์อีกรายหนึ่งกับ วิลฟรีโด้ เมนเดซ แชมป์ WBO ชาวเปอร์โตริโก โดนที่นักชกในพิกัด 105 ปอนด์ ก็อยากที่จะเอาชนะวันเฮงที่ยังไม่เคยแพ้ใครเลยในตอนนี้ ส่วนที่จะไปชิงแชมป์เข็มขัด WBA คงจะเป็นไปได้ยากมากเพราะเจ้าของเข็มขัดเป็นเพื่อร่วมค่ายของตนเองอย่าง น็อคเอาท์ […]
2 Aug by admin

พร้อมที่สุด “น็อคเอาท์” ชั่งน้ำหนักผ่านสบายพร้อมขึ้นสังเวียน

  น็อคเอาท์ ชั่งน้ำหนักวันนี้ผ่านฉลุยในพิกัด 105 ปอนด์ พร้อมขึ้นสังเวียนป้องกันแชมป์โลก WBA 105 ปอนด์ กับผู้ถ้าชิงเพื่อนบ้านชาวฟิลิปปินส์ อย่าง อาร์อาร์ อันดาเรซ รองอันดับ 5 ที่ชั่งน้ำหนักในวันเดียวกันได้ 105 ปอนด์เท่ากัน ไฟต์นี้จะเกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 ณ เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าเทศบาลนครนครสวรรค์ เวลา 13.45 เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 62 เวลา 11.00 น. วันพฤหัสบดี ณ โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล ได้มีการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนักของนักชกทั้งสองฝ่ายโดยมี มร.ซึโยชิ ยาสึโกจิ ตัวแทนสภามวยโลกชาวญี่ปุ่น เป็นสักขีพยาน โดยการตรวจร่างกายครั้งนี้ได้ตรวจกันอย่างระเอียดทั้งแชมปืโลกชาวไทยและผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ โดย น.พ.สมเจตน์ ศัลยกรรมกระดูกและข้อประจำโรงพยาบาล โดยเริ่มตรวจจากแชมป์ชาวไทย  น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ จากนั้นถึงคิวของผู้ท้าชิง อาร์อาร์ อันดาเรซ โดยทั้งคู่ผ่านการตรวจแบบฉลุย จากนั้นเข้าสู่การชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการของ  น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกขึ้นชั่งก่อน ผลการชั่งน้ำหนัก 105 ปอนด์ […]
8 May by admin Tags:

กติกาและอุปกรณ์ของนักมวย

ปัจจุบัน “กีฬามวยไทยอาชีพบนเวทีมวยมาตรฐาน” และ “กีฬามวยไทยสมัครเล่น” เป็นการต่อสู้ที่มีกฏกติกาชัดเจน มีนายสนามผู้ขออนุญาตจัด มีผู้จัดชก (Promoter) มีกรรมการให้คะแนนและกรรมการตัดสินชี้ขาด (Judge/Julies/Referee) กรรมการตัดสินจะต้องมีอย่างน้อย สาม คน มีกรรมการตัดสินชี้ขาดบนเวทีและกรรมการให้คะแนน การให้คะแนนนิยมให้เป็นยก ยกละ 10 คะแนน (ดูจากการใช้ศิลปะการป้องกัน การต่อสู้ ความบอบช้ำที่ได้รับ อันตรายจากบาดแผล การได้เปรียบเสียเปรียบ การคาดการณ์ผลสุดท้ายของการต่อสู้ การตัดคะแนนจากการเอารัดเอาเปรียบคู่ชกในขณะที่ไม่เหมาะสม, การถูกทำให้เสียหลักหรือล้ม, การถูกนับ ฯลฯ) ซึ่งพิจารณาโดยใช้หลักวิชาและประสบการณ์ของกรรมการที่ผ่านการตรวจสอบรับรองความเชี่ยวชาญเป็นที่ยอมรับ การชกจัดเป็นยกมี 5 ยก ยกละ 3 นาที พัก 2 นาที (เดิมกำหนด 4 ถึง 6 ยก) มุ่งผลเพียงแค่ แพ้ ชนะ และการแสดงออกของศิลปะการต่อสู้ชั้นสูง ผู้ชกต้องแต่งกายตามกำหนด และมีการสวมมงคลคาดผ้าประเจียด และก่อนชกต้องมีการไหว้ครู อุปกรณ์ที่สำคัญเกี่ยวกับนักมวย ได้แก่ 1.เครื่องแต่งกาย ได้แก่ กางเกงขาสั้น […]
28 Mar by admin Tags:

มวยไชยา กับการจรดมวยย่อต่ำ

มวยไชยา กับการจรดมวยย่อต่ำ การจรดมวยย่อแบบไชยา… นั้นมีเหตุผลมากมาย เต็มไปด้วยหลักการทางวิชาการของศาสตร์ในหลายแขนงของไทย เช่น การแพทย์แผนโบราณ ว่าด้วยเส้น ว่าด้วยเอ็น กระดูก กล้ามเนื้อ เลือด ลม ฯลฯ ยกตัวอย่างเช่น การย่อเป็นการเก็บลูกสะบ้าเข่าให้ล็อกอยู่ในเบ้า ไม่ถึงพิการหากคู่ต่อสู้รู้   วิธีทำ กล้ามขาเบ่งเกร็งเองเพื่อปิดเส้นสันตฆาตและปัตฆาต ป้องกันอัมพาตชั่วคราวหากถูกเตะพับนอกและพับใน มุมเข่าหน้าพลิกเข้าปิดจุดอ่อนด้านในแล้วล่อด้านนอกซึ่งแข็งกว่า น้ำหนักอยู่บนปลายเท้าทั้งสองโดยไม่ต้องยกส้นเท้าต้องสัมผัสรู้ พร้อมถ่ายแรงโยกโล้ไปทุกทิศตามกล  ศอกหน้าตลอดแขนปิดหลุมหัวใจ ไหปาร้า ขมับ ตา แสกหน้า ตลอดจนเชิงกระหม่อม ศอกและแขนหลังปิดชายโครงอ่อน ตับ ไหปาร้า และกระเดือก อันเป็นจุดมรณะทุกจุด อันนี้เป็นเพียงภายนอกพอคร่าวๆ ซึ่งยังไม่พูดถึงภายใน การจรดมวยแบบนี้เมื่อเอาดาบมาใส่มือครูท่านเรียกว่า “มวยต่อมือ” ถ้าใส่ไม้ศอกก็เป็นโล่ห์ , ดั้ง , เขน ส่วนหอก , ง้าว , เสน่า , หน้าไม้ , เครื่องยิง เหล่านี้ไม่ต้องพูดถึง ลงตัวอย่างยิ่ง […]
5 Mar by admin Tags:

เปิดใจเคยเกือบได้มีประสบการณ์ชีวิตที่น่าตื่นเต้น

  สำหรับ”ไอรอนไมค์” ไมค์ ไทสัน ตำนานแชมป์โลกรุ่นยักษ์นั้น ได้เปิดใจว่าตนเคยเกือบได้มีประสบการณ์ในชีวิตที่น่าตื่นเต้น ด้วยการเป็นเรื่องที่จากการฟาดปากกับ กอริลล่ายักษ์ เมื่อช่วงปลายยุค 80 โดยเหตุผลเพราะต้องการเพียงสั่งสอนกอริลล่าที่ระรานแกล้งกอริลล่าตัวอื่น แต่ก็น่าเสียดายที่คนดูแลไม่ยอมรับเงินสินบนดังกล่าว ไมค์ ไทสัน อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท ได้เปิดใจเคยคิดอุตริชกกับ กอริลล่า หลังเงินร่างยักษ์มาแล้ว โดยเหตุผลไม่ค่อยพอใจเพื่อนร่วมโลกที่แกล้งกอริลล่าตัวอื่น แต่ก็น่าเสียดายที่เจ้าหน้าที่ดูแลสวนสัตว์นั้นไม่ยอมให้โอกาสตนได้รับประสบการณ์น่าตื่นเต้นในครั้งนั้น ตำนานนักชกรุ่นยักษ์ปัจจุบันอายุ 52 ปี ซึ่งเป็นแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวทที่อายุน้อยที่สุดด้วยวัยเพียง 20 ปีเมื่อปี 1986 ได้ชื่อว่าเป็นนักมวยที่คู่แข่งเข็ดขยาดมากๆ เพราะแต่ละหมัดที่เจ้าตัวตะบันใส่คู่ชกราวกับโดนค้อนปอนด์ทุบ ด้วยเหตุนี้เขาจึงได้รับฉายาว่า “มฤตยูดำ” ย้อนไปสมัยที่รุ่งเรือง “ไอรอนไมค์” เคยมีโอกาสได้ควง โรบิน กิฟเวนส์ ภรรยาไปเที่ยวสวนสัตว์ช่วงปลายยุค 80 และเขาได้ควักกระเป๋าติดสินบนเจ้าหน้าที่เพื่อให้พวกเขาได้เข้าชมสัตว์นานาชนิดแบบเป็นส่วนตัว แต่ในระหว่างที่กำลังโรแมนติกกับหวานใจสายตาก็พลันไปเห็นกอริลล่าเพศผู้กำลังระรานกอริลล่าตัวอื่น ด้วยเหตุนี้ทำให้ ไทสัน ได้ยื่นข้อเสนอจำนวน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 320,000 บาท) ให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อเปิดกรงจะได้ตะบันกับเจ้ากอริลล่าตัวแสบเป็นการสั่งสอน “ผมจ่ายเงินให้กับพนักงานในสวนสัตว์ที่นิวยอร์ค เพื่อให้เปิดประตูให้ผมกับ โรบิน ตอนที่เราเดินไปที่กรงกอริลล่ามีเจ้ากอริลล่าหลังเงินตัวใหญ่กำลังระรานกอริลล่าตัวอื่นๆ” “พวกมันเป็นสัตว์ที่มีพละกำลังเหลือล้น แต่สายตาของพวกมันช่างดูไร้เดียงสาวราวเด็กน้อย […]
6 Feb by admin Tags:

เวทีมวยลุมพินี วันนี้

สำหรับเวทีลุมพินี วันศุกร์ที่ 1 ก.พ. (วันนี้) เป็น รายการมวย ศึกทรูโฟร์ยูมวยมันส์+ศึกเพชรปิยะ จัดโดยโปรโมเตอร์ “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ คู่มวยคู่คี่ เก็บค่าดู 500-1,000-2,000 บาท ทรูโฟร์ยู ถ่ายทอดสด เวลา 18.00-20.00 น. “ชัย ศิษย์ อ.บี้” ขอวิจารณ์ไปตามฝีมือดังนี้ เมื่อเดชเพชร ศักดิ์วิเชียร มวยแข็งแกร่งเตะต่อย หมัดแทงเข่าปล้ำตีรุนแรงมีฮึดกว่า จะชนะ ขุนศึก หนุ่มพรเทพ ชนิดสนุกอีกครั้ง 106 ป. โดโด้ ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง มวยจังหวะเตะต่อยหมัดแทงเข่าปล้ำตีรุนแรงฉลาด จะชนะ เทพวาฤทธิ์ ราไวย์มวยไทย 125 ป. สิงห์สัมพันธ์ มีนะโยธิน (แพ้คะแนน โดโด้ ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ที่ ลพน.) มวยจังหวะเตะต่อยหมัดแทงเข่าศอกปล้ำตีรุนแรงมีฮึดตลอด จะชนะ ชวาฤทธิ์ เกียรติชัยยุทธ (ชนะ […]
23 Jan by admin Tags:

ศึก ONE: ETERNAL GLORY ไฟต์เปิดหัว 2019

สำหรับ ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ระเบิดความมันส์ครั้งแรกของปี 2019 ที่อิสตอร่า เสนายัน กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ภายใต้ชื่อศึก ONE: ETERNAL GLORY ซึ่งแน่นอนว่าขนนักกีฬาชื่อดังระดับท้องถิ่นและนานาชาติขึ้นสังเวียนคับคั่งเช่นเคย   โดยคู่เอกของค่ำคืนเป็นการป้องกันแชมป์รุ่นสตรอว์เวทของ โจชัว พาซิโอ จากฟิลิปปินส์ ดวลกับ โยสุเกะ ซารุตะ ผู้ท้าชิงจากญี่ปุ่น การแข่งขันดำเนินไปอย่างสมศักดิ์ศรีตลอดห้ายก แต่เป็นซารุตะที่วันนี้มาดีกว่า โชว์ทักษะมวยปล้ำบนผืนผ้าใบได้อย่างยอดเยี่ยม บวกกับการออกอาวุธท่ายืนที่ทรงพลังหนักหน่วง เล่นงานแชมป์จากฟิลิปปินส์หัวหมุน สุดท้ายกรรมการให้คะแนน 2 จาก 3 เสียงจึงเทใจให้ยอดฝีมือร่างเล็กแดนปลาดิบชนะคะแนนไปอย่างไม่เอกฉันท์ ประกาศศักดากระชากเข็มขัดแชมป์มาครองได้สำเร็จ รองคู่เอก เป็นการแข่งขัน ONE Super Series มวยไทย รุ่นฟลายเวท มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี่ จากไทย ฟาดปากกับ อเล็กซี่ เซเรปิซอส จากนิวซีแลนด์ แม้จะปิดบัญชีชนะน็อกไม่ได้ แต่มงคลเพชรโชว์ลีลาที่รวดเร็ว ประกอบกับร่างกายที่แข็งแรงกว่า สร้างปัญหาให้กำปั้นแดนกีวีตลอดการแข่งขัน […]
13 Dec by admin Tags:

เตรียมดัน “เพชร”ดวล”ทาคูมะ” ชิงแชมป์ WBC แบนตั้มเวต

เตรียมดัน “เพชร”ดวล”ทาคูมะ” ชิงแชมป์ WBC แบนตั้มเวต ใกล้เข้ามาขึ้นทุกกับคู่มวยชิงแชมป์โลก WBC 118 ปอนด์ ระหว่าง นอร์ดิน อูบาอาลี รองเบอร์ 1 สัญชาติฝรั่งเศสเชื้อสายโมร็อกโก กับ เลาท์ชี่ วอร์เลน รองเบอร์ 3 สัญชาติอเมริกัน เลื่อนชกจาก 22 ธ.ค. 61เป็น 19 ม.ค. 62 ที่อเมริการ่วมรายการ แมนนี่ ปาเกียว ขณะที่ ”เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ เผยทางญี่ปุ่นกำลังเจรจาดันคู่ชิงแชมป์ WBC แบนตั้มเวต เฉพาะกาลระหว่าง ทาคูมะ อิโนเอะ รองเบอร์ 4 ชาวญี่ปุ่น กับ เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท รองเบอร์ 2 ชาวไทย เป็นการชิงเส้นจริง 30 ธ.ค.นี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น ช่อง […]
26 Nov by admin Tags:

ความมันส์ระดับโลกกับศึกมวยไทย

พบกับ “TOPKING WORLD SERIES” เดินทางมาถึงครั้งที่ 25 TK 25 จังหวัดอุทัยธานี ดินแดนพระชนกในวันอาทิตย์ 25 พ.ย. 2561 ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดอุทัยธานี โดยได้รับการสนับสนุนจาก ชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วย ไพโรจน์ ทุ่งทอง ผู้บริหารสวนลุมไนซ์บาซาร์รัชดาภิเษก “เสี่ยหนุ่ม” นริศ ว่องประเสริฐการ ซีอีโอท็อปคิงส์กล่าวว่า จากความสำเร็จในการจัดศึกท็อปคิงส์เวิลด์ซีรีส์และไทยแลนด์ซีรีส์ที่ผ่านๆ มา ไม่ว่าจะเป็นการจัดในเมืองไทยหรือต่างประเทศ ล้วนได้รับการตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี โดยโมโน 29 ช่องหนังดีซีรีส์ดังที่อยู่ระดับแถวหน้าของทีวีดิจิทัลในยุคนี้ ได้ร่วมกับท็อปคิงส์ นำเสนอผลงานมวยไทยระดับโลกถ่ายทอดสดอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ TK 1 จนกระทั่งถึง TK25 ที่กำลังจะมาถึง และ “ต้องขอขอบคุณผู้บริหารโมโน 29 ที่ให้ความเมตตากับท็อปคิงส์เป็นอย่างมาก ดำเนินการถ่ายทอดสดมาอย่างต่อเนื่อง ถือว่าเป็นรายการมวยเพียงรายการเดียวที่โมโน 29 ถ่ายทอดสด ผมสัญญาจะทำอย่างเต็มที่ ผลิตงานออกมาให้มีคุณภาพเพื่อให้แฟนๆ มาติดตามชมการถ่ายทอดสดทางโมโน […]